Trẻ em có dùng được đông trùng hạ thảo không và cách dùng thế nào?

Nội dung bài viết

Với chức năng tẩm bổ cho cơ thể, đông trùng hạ thảo mang lại giá trị dinh dưỡng rất cao có thể sử dụng cho mọi lứa tuổi, nhưng các bậc phụ huy cũng cần phải lưu ý những vấn đề nhất định khi muốn sử dụng cho trẻ em, quan tâm đến liều lượng để đạt được hiệu quả cao nhất.

Độ tuổi nào được dùng đông trùng hạ thảo?
Độ tuổi nào được dùng đông trùng hạ thảo?

Đối tượng trẻ em có dùng được đông trùng hạ thảo không?

Đông trùng hạ thảo là một loại thảo dược được kết hợp từ động vật và thực vật, nó chứa rất nhiều giá trị dinh dưỡng cao và giúp con người hồi phục nhanh chóng khi mới ốm dậy. Với mỗi độ tuổi sẽ có những liều lượng và cách dùng khác nhau vì thế các bậc phụ huynh cần lưu ý khi sử dụng cho trẻ em.

Trẻ em có dùng được đông trùng hạ thảo không khi đây là một đối tượng khá nhạy cảm với các loại thuốc, phụ huynh cần lưu ý sử dụng đông trùng hạ theo theo chỉ dẫn của bác sĩ và đúng cách để mang lại hiệu quả cao nhất, bên cạnh đó, cần căn cứ vào độ tuổi, tình trạng cơ thể của trẻ.

Độ tuổi không nên sử dụng đông trùng hạ thảo

Khi còn thắc mắc rằng trẻ em có dùng được đông trùng hạ thảo không, các bậc phụ huy nên lưu ý những vấn đề sau:

  • Trẻ dưới 5 tuổi tuyệt đối không được dùng đông trùng hạ thảo vì lúc này cơ thể trẻ còn rất nhỏ và không đủ khả năng để hấp thu các chất dinh dưỡng nếu sử dụng các thể sẽ có nguy cơ phát dục sớm.
  • Nếu trẻ đang điều trị bệnh và có huyết áp không ổn định thì cũng không nên cho trẻ dùng đông trùng hạ thảo.
  • Trường hợp trẻ bị xuất huyết trong và chảy máu cam cũng không nên dùng thảo dược này,
  • Trẻ bị táo bón và nóng trong cũng không được sử dụng.

Cơ thể của trẻ em chưa đủ phát triển và cũng chưa cần thiết để bổ sung lượng dinh dưỡng lớn có trong đông trùng hạ thảo, bên cạnh đó, nếu bố mẹ lạm dụng quá mức sẽ gây nên các tác nhân có hại cho thận, tăng khả năng dậy thì và phát dục sớm.

Sử dụng đông trùng hạ thảo cho trẻ cần quan tâm gì?
Sử dụng đông trùng hạ thảo cho trẻ cần quan tâm gì?

Những công dụng đông trùng hạ thảo cho trẻ em

Bên cạnh những lưu ý trên, đối với các bé đã đạt được độ tuổi nhất định hoặc các bé bị còi xương, suy dinh dưỡng thì đây thực sự là một loại thảo dược cần thiết. Cụ thể đông trùng hạ thảo sẽ có những công dụng như sau:

Cải thiện sức khỏe và triệu chứng “HẬU COVID-19”

Hội chứng hậu Covid – 19 gặp rất phổ biến và tiềm ẩn nhiều hệ lụy, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của con người. Vì thế đông trùng hạ thảo chính là loại thuốc có thể cải thiện rất tốt các triệu chứng trên và giúp tăng sức đề kháng hỗ trợ hệ miễn dịch rất hiệu quả đặc biệt là đối với trẻ em.

Với các trẻ em chưa được tiêm vacxin thì việc bổ sung và tăng cường sức khỏe bằng các bài thuốc quý chính là phương pháp hữu hiệu để hỗ trợ sức khỏe cho trẻ, đối với người lớn sẽ giảm được các triệu chứng như rụng tóc nhiều, rối loạn lo âu, trầm cảm, mất ngủ,…

Các tác động của đông trùng hạ thảo được đánh giá rất cao vì có thể giúp sức khỏe của trẻ được nâng lên đáng kể, lưu thông máu và điều hòa các quá trình trao đổi chất, giúp trẻ bị suy dinh dưỡng cải thiện được cân nặng và phòng ngừa được nhiều căn bệnh nguy hiểm.

Đông trùng chứa nhiều dưỡng chất cần thiết

Trong chuyên mục giải đáp trẻ em có dùng được đông trùng hạ thảo không, khoa học đã chứng minh và đưa ra các minh chứng về việc đông trùng hạ thảo chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, trong đó, có 17 thành phần các loại axit amin rất cần thiết cho việc nâng cao sức khỏe của con người đặc biệt là trẻ e, như: axit cordiceptic, adenosine, nhóm hoạt chất HEAA…các nguyên tố vi lượng Na, K

Các chất dinh dưỡng này đóng vai trò rất quan trọng không nhỏ trong quá trình phát triển toàn diện của trẻ nhỏ.

Dưỡng chất rất lớn có trong đông trùng hạ thảo
Dưỡng chất rất lớn có trong đông trùng hạ thảo

Tăng cường hệ thống hô hấp, phổi

Đối với những trẻ em có tiền sử liên quan đến hô hấp như viêm phổi, viêm phế quản,… đặc biệt vào thời gian chuyển mùa rất dễ gây nên các bệnh ho thì các bậc phụ huynh nên cho các bé sử dụng thêm đông trùng hạ thảo để hỗ trợ hệ miễn dịch và giúp làm sạch phổi, thanh lọc cơ thể và cải thiện được các tình trạng như hen, suyễn, lao phổi…

Hỗ trợ quá trình bước vào tuổi dậy thì của trẻ em

Bên cạnh các tác dụng về sức khỏe, đông trùng hạ thảo còn được xem là một thần dược giúp các bé bước vào tuổi dậy thì có thể ổn định về mặt tâm sinh lý, bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết và phát triển toàn diện, đồng bộ, có đủ năng lượng cho sự thay đổi của cơ thể.

Do đó, khi bố mẹ còn thắc mắc trẻ em có dùng được đông trùng hạ thảo không thì hãy chú ý đến các vấn đề như độ tuổi, tình trạng cơ thể, sức khỏe của trẻ để đưa ra mức sử dụng phù hợp và giúp cải thiện sức khỏe một cách tốt nhất, mang lại chế độ dinh dưỡng an toàn cho trẻ.

Bài Viết Liên Quan

Scroll to Top