Đông trùng hạ thảo uống có tốt không?

Nội dung bài viết

Một trong những dược liệu quý hiếm có tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe đó là đông trùng hạ thảo. Vậy đông trùng hạ thảo là loại thuốc gì? Sử dụng đông trùng hạ thảo uống có tốt không? Qua bài viết này hãy cùng Đông trùng hạ thảo Phú Hưng đi tìm câu trả lời nhé!

Để biết được đông trùng hạ thảo uống có tốt không chúng ta hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về đông trùng hạ thảo đã nhé!

Đông trùng hạ thảo uống có tốt không?
Đông trùng hạ thảo uống có tốt không?

Cơ chế hình thành và phát triển đông trùng hạ thảo

Vào mùa Đông loài bướm sẽ đẻ trứng sau đó trứng này sẽ nở thành sâu non. Loài sâu này sẽ tìm đến các vùng đất tơi xốp để tìm chỗ ngủ tránh đông. Trong quá trình tìm kiếm thức ăn nếu như sâu ăn phải bào tử của nấm hoặc bị nhiễm nấm thì các mô tế bào và các chất dinh dưỡng trong sâu sẽ bị nấm ăn hết và ấu trùng sâu sẽ bị chết.

Đông trùng hạ thảo là một loại nấm mọc ký sinh trực tiếp trên một loài sâu non. Sau một khoảng thời gian nhất định nấm sẽ phát triển mạnh mẽ và thoát ra khỏi vật chủ ngoi lên mặt đất và phát triển thành đông trùng hạ thảo. Như vậy Hạ thảo là loài cây phát triển vào mùa hè và đông trùng có nghĩa những con sâu sống vào mùa đông.

Đông trùng hạ thảo uống có tốt không?

Để biết được đông trùng hạ thảo uống có tốt không chúng ta hãy cùng tìm hiểu những tác dụng của dược liệu này sau đây:

  • Giúp nâng cao sức khỏe thể chất: Theo như nhiều nghiên cứu cho thấy đông trùng hạ thảo có khả năng cải thiện khả năng khả năng chịu đựng và chuyển hoá năng lượng trong các tế bào
  • Giúp làm giảm các triệu chứng mệt mỏi: Theo như nhiều nghiên cứu khi sử dụng loại dược liệu này trong 6 tuần liên tục chỉ số tiêu thụ oxy tăng lên đáng kể giúp làm giảm các triệu chứng mệt mỏi
  • Chống lão hoá: Cơ thể phụ nữ sau 30 tuổi thường dẫn bị lão hoá. Tuy nhiên, theo như y học cổ truyền và khoa học hiện đại đã chứng minh đông trùng hạ thảo có khả năng chống lão hoá rất mạnh mẽ.
  • Tăng cường hệ miễn dịch: Các chất chống oxy hoá có rất nhiều trong đông trùng hạ thảo. Vì thế có tác dụng tăng cường và rất tốt để bảo vệ cơ thể.
  • Những tác dụng tuyệt vời khác: Chống ung thư, tăng cường sức khỏe tình dục, cải thiện chức năng não, hỗ trợ điều trị một số bệnh lý

Như vậy, với những công dụng đối với sức khỏe kể trên thì đông trùng hạ thảo uống có tốt không thì có lẽ chúng ta không cần phải tìm hiểu thêm nữa.

Uống đông trùng hạ thảo rất tốt cho sức khỏe. Bên cạnh việc uống đông trùng, bạn có thể sử dụng bằng nhiều cách khác như ngâm rượu, nấu ăn…

Xem thêm: Công dụng của đông trùng hạ thảo

Có mấy loại đông trùng hạ thảo

Đã từ lâu trong y học cổ truyền Trung Hoa đông trùng hạ thảo đã được sử dụng để chữa trị bệnh. Cho đến nay trên thị trường có rất nhiều các thực phẩm chức năng được chiết xuất chế biến từ đông trùng hạ thảo.

Hiện nay đông trùng hạ thảo có tất cả 400 loài và chủ yếu có nguồn gốc từ Hàn Quốc, Bhutan, Trung Quốc, Thái Lan, Việt Nam, Nepal. Trong số đó loài được biết đến nhiều nhất có tên khoa học Cordyceps sinensis. Loài dược liệu này có thân dài bằng ngón tay về màu sắc có màu hơi nâu nâu hoặc nâu.

Hình ảnh đông trùng hạ thảo có màu hơi nâu
Hình ảnh đông trùng hạ thảo có màu hơi nâu

Một số các cách để phân biệt được đông trùng hạ thảo

Để phân biệt đông trùng hạ thảo chúng ta có căn cứ theo các cách dưới đây:

  • Phân biệt theo cách chế biến đông trùng hạ thảo: Bạn có thể phân biệt qua cách chế biến như ngâm rượu, ngâm kỷ tử, ngâm cùng lộc nhung…
  • Phân loại đông trùng hạ thảo theo nguồn gốc: Nguồn gốc ĐTHT được chia thành 2 loại là tự nhiên và nhân tạo. Trong đó, loại tự nhiên có xuất phát từ Trung Quốc có giá trị dinh dưỡng cao nhất và nhân tạo từ các nước như Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam.
  • Phân loại theo thành phẩm: Với thành phẩm bạn có thể phân loại theo đông trùng hạ thảo tươi, đông trùng hạ thảo sấy khô thăng hoa, đông trùng hạ thảo ký chủ nhộng hay đông trùng hạ thảo ký chủ tằm. Bên cạnh đó, một số loại đông trùng hạ thảo thành phẩm được chế biến dạng nước dạng viên, dạng bột, dạng túi lọc.

Gợi ý một số cách dùng đông trùng hạ thảo

Sau khi đã biết được đông trùng hạ thảo uống có tốt không thì cách sử dụng cũng là điều khiến nhiều người quan tâm. Trên thực tế đông trùng hạ thảo có nhiều cách sử dụng khác nhau như uống trà, ngâm rượu, ăn trực tiếp… Sau đây là Đông trùng hạ thảo Phú Hưng xin hướng dẫn một số cách dùng cụ thể mà bạn có thể tham khảo:

Sử dụng ăn trực tiếp không qua chế biến đông trùng hạ thảo

Với cách này bạn chỉ cần lấy lượng đông trùng hạ thảo vừa đủ, rửa sạch rồi ngâm vào nước nóng khoảng 60 đến 70 độ trong vòng 3 phút.

Pha trà đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo uống có tốt không? Với đông trùng hạ thảo khô bạn có thể sử dụng thành nước uống hoặc pha thành trà thơm ngon mỗi ngày. Cách thực hiện cũng khá đơn giản bạn chỉ cần sử dụng một lượng vừa đủ cho vào ấm pha. Tiếp theo sử dụng một ít nước sôi tráng qua và cho tiếp một lượng nước vừa đủ ủ khoảng 30 phút là có thể sử dụng được.

Ngâm rượu đông trùng hạ thảo

Ngâm rượu đông trùng hạ thảo
Ngâm rượu đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo uống có tốt không?  Có những cách uống đông trùng hạ thảo nào?

Ngoài việc uống trà đông trùng hạ thảo, Bạn cũng có thể sử dụng đông trùng hạ thảo để ngâm rượu. Tuy nhiên nếu như bạn không thể căn được tỉ lệ chuẩn thì có thể tham khảo các sản phẩm có sẵn trên thị trường.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng đông trùng hạ thảo bằng một số cách khác như ngâm mật ong, chế biến món ăn…

Như vậy, cho dù bạn sử dụng cách uống hay ăn trực tiếp đều không làm giảm đi công dụng của loại “dược liệu quý” này.

Đông trùng hạ thảo Phú Hưng hy vọng rằng qua nội dung bài viết này các bạn đã biết được đông trùng hạ thảo uống có tốt không. Hãy đến với chúng tôi Đông trùng hạ thảo Phú Hưng nếu như bạn đang cần tư vấn hoặc muốn mua đông trùng hạ thảo chất lượng giá hợp lý nhé.

Với những sản phẩm từ đông trùng hạ thảo được nuôi cấy vô trùng qua quy trình kiểm tra và sản xuất kỹ càng Phú Hưng tự tin đem đến các bạn sản phẩm tốt nhất hiện nay! Liên hệ chúng tôi ngay qua hotline 0348 559 150 để mua hàng và nhận tư vấn nhé!

Bài Viết Liên Quan

Scroll to Top